- Tổ xã hội gồm 11 thầy cô: Đỗ Văn Mạnh, Nguyễn Văn Duy, Đặng Văn Huy, Đào Thị Nõn, Hoàng Thị Bích, Nguyễn Thị Luyến, Nguyễn Hương Sen, Đặng Thị Hiền, Vũ Thị Hẳng, Nguyễn Thị Thỏa, Nguyễn Thị Tuyết Nhung, Phan Thị Sỹ Điều, Đặng Thị Thúy Hợi.

- Giáo viên tổ KHXH luôn có ý thức học hỏi để không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ.

- Trình độ chuyên môn tương đối đồng đều 100% GV đạt trình độ chuẩn và trên chuẩn.

- Kinh nghiệm công tác: Nhìn chung các đ/c giáo viên trong tổ có nhiều năm giảng dạy đã có khá nhiều kinh nghiệm, các thầy cô nhiệt tình giảng dạy, có trách nhiệm trong công việc.

- Nhiều đ/c đã đạt GV dạy giỏi qua các kì thi cấp Huyện

- Nội bộ đoàn kết có tinh thần tương trợ giúp đỡ lẫn nhau, có tinh thần trách nhiệm cao trong công việc. Có tinh thần đấu tranh phê và tự phê cao

- Hoàn cảnh của các thành viên trong tổ nhìn chung thuận lợi.

- Toàn bộ giáo viên trong tổ đã được tập huấn, bồi dưỡng thường xuyên tại tỉnh và tại PGD ngay từ đầu năm. Các chuyên đề bám sát với nội dung và phương pháp giảng dạy của từng bộ môn vì thế mỗi giáo viên đã tự bồi dưỡng và nâng cao trình độ, phương pháp cho mình. Đặc biệt là giáo viên trong trường đã được tham gia bồi dưỡng tại sở giáo dục về cách giảng dạy theo mô hình trường học mới.

- Giáo viên trong tổ đã được tập huấn mô hình trường học mới ngay từ trong hè.

- Đảng uỷ, UBND các đoàn thể, nhân dân và phụ huynh quan tâm, chăm lo đến sự nghiệp giáo dục của xã nhà

- Trường có bề dày truyền thống học tập

- Thực hiện nghiêm túc các cuộc vận động “Mỗi thày giáo, cô giáo là tấm gương tự học và sang tạo”

- Đội ngũ giáo viên Tổ KHXH có tinh thần trách nhiệm cao, nhiệt tình giảng dạy, có kiến thức sâu rộng, nhiều đồng chí có bề dày kinh nghiệm luôn tận tụy với trường lớp.

- Cơ sở vật chất trong nhà trường khá khang trang, đủ phòng học một ca. Các đồ dùng thiết bị dạy học được bộ cấp phất tương đối nhiều đáp ứng phần nào chương trình dạy học và việc học tập của học sinh

- Chất lượng giáo dục ở địa phương trong những năm gần đây đã có nhiều chuyển biến, công tác dạy và học của giáo viên và học sinh đã được nâng lên.